fbpx

Tháo Cửa Kính Cường Lực Dạng Trượt

Cửa kính trượt có thể bị trầy xước, đặc biệt là bởi những thú cưng trong nhà, chúng hay nghịch ngờm và dùng móng sắc nhọn lên bề mặt kính. Và cũng có thể là gia chủ vì lý do khác mà bỏ những cánh cửa này đi. Bất kể lý do là gì, việc loại bỏ một cửa kính cường lực đòi hỏi các phương pháp và vật liệu hoàn toàn khác so với việc tháo bỏ các loại cửa xoay thông thường. Dưới đây là 5 bước bạn có thể sử dụng để thay thế cửa của bạn mà không làm ảnh hưởng tới ngôi nhà hoặc cửa của bạn.

Dụng cụ cần thiết


Tua Vít

Bộ Vặn Lục

Tấm Bìa hoặc Chăn Bông Cũ

Bước 1:

Bảo Vệ Sàn Nhà Của Bạn

Cửa kính dạng trượt nặng và có các cạnh sắc ở phía dưới có thể tạo vết trầy xước lên bề mặt sàn nhà nếu cửa bị rơi hoặc đặt xuống nền cứng. Để bảo vệ sàn nhà, bạn nên đặt một miếng bìa cứng thật chắc hoặc một tấm chăn bông cũ trên sàn nơi bạn định đặt cửa trước khi bạn tháo nó ra khỏi khung.

Bước 2:

Tháo Phần Dưới Của Cửa

Đầu tiên, chúng ta phải giữ cả 2 mép dưới của cửa, nâng cửa lên cho đến khi các con lăn dưới cùng trượt khỏi rãnh, sau đó kéo đáy cửa về phía bạn. Nếu bạn không thể nâng cửa đủ xa để các con lăn có thể trượt khỏi rãnh, bạn có thể cần phải cạy cả hai đầu của cánh cửa lên để tháo cánh cửa, và hãy kéo nó về phía bạn.

Bước 3:

Tháo Phần Trên Của Cửa

Tới đây bạn hãy nhờ ai đó giúp bạn nâng cửa, sau đó hãy kéo đáy cửa ra ngoài về phía bạn và ra khỏi rãnh phía dưới. Phần trên của cửa vẫn sẽ được chèn vào rãnh trên, vì vậy hãy hạ cửa xuống cho đến khi mép trên của cửa chạy khỏi rãnh trên. Có thể bạn cần phải tháo các vít giữ ở các cạnh trên cùng, giữa và dưới cùng của cửa.

Bước 4:

Tháo Cửa Kính Cường Lực

Bạn sẽ thấy cửa kính cường lực dạng trượt dễ dàng nhấc lên khỏi đường ray hơn là việc bạn trượt nó vào giữa đường ray. Cánh cửa này sẽ nặng và có thể yêu cầu bạn phải sử dụng một thanh bẩy chắc chắn để có đủ một lực cần thiết nâng nó ra khỏi đường rãnh mà nó đang ở.

Nếu bạn không thể nâng cánh cửa đủ cao để trượt khỏi rãnh, hãy lắp một tua vít đầu phẳng xuống bên dưới con lăn bánh xe trong đường rãnh và nâng bánh xe lên cho đến khi nó trượt đường rãnh.

Bước 5:

Các Bước Thay Thế Để Tháo Cửa

Nếu cửa vẫn không tháo khỏi rãnh dưới khi nâng lên, có thể là do bạn cần điều chỉnh các con lăn ở mép dưới của cửa. Định vị các vít điều chỉnh ở góc dưới cùng của cửa. Ở đó, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ. Dùng tuốc vít và vặn vít bên trong lỗ ngược chiều kim đồng hồ. Thao tác này sẽ nâng trục lăn lên và cho phép bạn nâng cửa và kéo mép dưới về phía bạn và ra khỏi rãnh dưới cùng.

Liên hệ
0916877397
Hỗ trợ khách hàng