fbpx

Cách vẽ thiết kế trên Cửa kính cường lực

Bạn có biết rằng bạn có thể mang dấu ấn cá nhân của mình lên những đồ thủy tinh nhàm chán không? Cho dù đó là gương, cửa kính cường lực hay cốc, bạn có thể vẽ bất kỳ thiết kế nào bạn muốn trên bề mặt kính bằng công cụ và các bước phù hợp. Hãy xem các bước sau để biết cách sơn kính và bảo vệ đúng cách cho tác phẩm của bạn.

Bước 1 – Vẽ bản thiết kế

Đầu tiên, bạn phải vẽ bản thiết kế mà bạn muốn, vì vậy bạn cần có một hướng dẫn để làm việc. Kiểm tra kính mà bạn định vẽ và quyết định thiết kế phù hợp với hình dạng của nó. Phác họa tấm kính của mình trên giấy để có ý tưởng về kích thước của thiết kế. Đối với gương, hãy hoàn thành bước này bằng giấy than hoặc giấy chuyển.

Thiết kế cho các vật thể tròn

Thay vào đó, nếu đồ vật của bạn có hình tròn, giống như một chiếc kính, hãy thử đặt tờ giấy vào bên trong. Dùng một đoạn băng dính để nối giấy với nhau. Nếu bạn muốn sơn một chiếc gương, hãy nhớ sử dụng giấy than.

Bước 2 – Chuyển tới thiết kế

Bây giờ bạn đã có thiết kế của mình, bạn có thể bắt đầu chuyển giao thiết kế. Với một vật thể phẳng như cửa kính cường lực, bạn có thể chỉ cần đặt tờ giấy lên trên thiết kế. Nếu bạn đang sơn một chiếc gương, bạn phải sử dụng giấy than theo chỉ dẫn.

Chuyển động trên các vật thể tròn

Nếu bạn đang muốn vẽ trên các vật thể tròn, bạn phải đặt thiết kế bên trong nó. Khi bạn có thể nhìn thấy thiết kế xuyên qua, bạn có thể sử dụng bút đánh dấu màu đen để vạch các đường trên kính.

Khi bạn hoàn tất, hãy để điểm đánh dấu khô và vẽ lại các dòng. Mục đích là để đạt được một phác thảo rõ ràng, không có vệt.

Bước 3 – Đọc hướng dẫn sơn

Tiếp theo, làm theo hướng dẫn được cung cấp từ hộp sơn kính bạn đã mua để biết liệu bạn có cần thêm vật tư đặc biệt nào để sơn được sơn đúng cách hay không. Bạn có thể cần loại sơn kính đặc biệt nếu bạn đang làm việc với gương. Kiểm tra sản phẩm của bạn để biết chi tiết cụ thể.

Bước 4 – Sơn Cửa kính cường lực

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn một màu và dùng cọ mỏng để quét sơn lên cửa kính cường lực của mình. Khi bạn sơn, sơn sẽ để lại các vệt. Điều này là bình thường với lớp đầu tiên.

Lặp lại quy trình.

Sau khi lớp sơn thứ nhất có thời gian khô, hãy quét lại khu vực này một lần nữa cho đến khi bạn hài lòng với màu sắc và nét vẽ trên kính. Lặp lại quá trình này cho các màu và thiết kế còn lại mà bạn muốn vẽ. Để tất cả các màu khô trước khi tiếp tục.

Bước 5 – Thêm một lớp bảo vệ cho Cửa kính cường lực

Nếu bạn đang sơn một chiếc ly uống nước, cuối cùng bạn sẽ muốn rửa nó. Do đó, bạn phải phun thiết kế bằng hai lớp, thi công lớp phủ theo hướng dẫn trên sản phẩm, để khi kính khô, bạn có thể rửa tay nhẹ nhàng mà không làm hỏng thiết kế.

Để có một cái nhìn khác hoặc để sơn những mảnh kính lớn hơn, hãy thử sử dụng sơn xịt kính.

Liên hệ
0916877397
Hỗ trợ khách hàng