fbpx

Cách cắt cửa kính cường lực

7 bước cắt kính cường lực

Cửa kính cường lực là một dạng cửa kính an toàn được xử lý đặc biệt để đảm bảo rằng nếu khi vỡ, nó sẽ vỡ thành các tinh thể nhỏ thay vì vỡ thành các mảnh lớn, sắc nhọn và nguy hiểm.

Bởi vì kính được thiết kế đặc biệt để phân phối áp lực và phá vỡ theo một cách cụ thể, việc cố ý cắt kính cường lực có thể rất khó.

Có một quy trình đặc biệt mà bạn phải tuân theo khi định cắt kính cường lực, nếu không kính sẽ vỡ và không thể sử dụng được nữa. Điều quan trọng là phải hết sức thận trọng khi thực hiện quá trình này để không bị thương.

Bước 1 – Làm sạch kính cường lực kỹ lưỡng

Đảm bảo không có bụi hoặc các hạt bẩn có thể cản trở vết cắt sạch. Lau thật sạch kính cường lực bằng dung dịch rửa cửa kính cường lực và để khô hoàn toàn.

Bước 2 – Làm nóng khi cắt cửa kính cường lực

Làm nóng kính trong lò nướng thủ công cho đến khi nhiệt độ đạt 900 độ F, sau đó tắt lò và để kính và lò nguội trong tám giờ.

Quá trình ủ hoặc gia nhiệt này sẽ làm thay đổi kính để kính không còn được nhiệt và không bị vỡ khi thiết kế cửa kính cường lực.

Bước 3 – Chuẩn bị kính để cắt

Sau khi kính đã được ủ, đặt nó lên một mặt phẳng và đặt một thước cắt cửa kính cường lực lên vị trí bạn muốn cắt.

MẸO: Nhúng dao cắt thủy tinh của bạn vào dầu hỏa; điều này sẽ cho phép cắt sạch hơn.

Bước 4 – Cắt cửa kính cường lực

Trong khi ấn xuống với áp lực vừa phải, chạy dao cắt dọc theo cạnh thẳng của thước cắt kính cường lực theo một chuyển động nhẹ nhàng để tạo một đường mỏng trên đỉnh kính. Không chạy lại máy cắt trên kính.

Bước 5 – Tách các đường cắt của cửa kính cường lực

Đặt chốt dưới đường cắt và đặt tay của bạn ở hai bên của kính. Nhấn lên cả hai mặt của chốt. Nếu bạn đã thực hiện mọi thứ một cách chính xác cho đến thời điểm này, thì việc nhấn của bạn sẽ giúp kính bắn đều xuống đường cắt.

CẢNH BÁO: Đây là một trong những phần nhạy cảm và nguy hiểm nhất của quy trình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc đồ bảo hộ trước khi tiếp tục.

Bước 6 – Làm mịn các cạnh

Làm mịn các cạnh bằng cách chạy chúng trên đá mài. Điều này không chỉ giúp kính trơn hơn và ít nguy hiểm hơn khi mang vác mà còn tăng cường sức mạnh cho kính.

Bước 7 – Làm bóng lại kính của bạn

Sau khi cắt xong, bạn có thể chọn tôi lại kính.

Liên hệ
0916877397
Hỗ trợ khách hàng