fbpx

Cửa kính nhiều lớp và cửa kính cường lực

Có hai loại cửa kính mà bạn nên nghĩ đến việc lắp đặt trong nhà để bảo vệ thêm: kính nhiều lớp và kính cường lực. Cả hai đều được xử lý hoặc tráng để chắc chắn rằng chúng không gây thương tích khi chúng bị vỡ. Tuy nhiên, với hầu hết các vật liệu có thể được xem xét trong việc cải thiện sản phẩm bằng kính cho ngôi nhà, vẫn có một số ưu và nhược điểm cần phải suy nghĩ.

Cửa kính nhiều lớp và cửa kính cường lực

Cửa kính nhiều lớp được cấu tạo bằng cách đặt một lớp film PVB mỏng được phủ vào giữa mặt kính để tạo ra một cửa sổ dày và chắc hơn. Cửa kính nhiều lớp được coi là cực kỳ an toàn vì chúng không dễ vỡ, cũng như không vỡ thành nhiều mảnh lớn có thể gây tử vong. Đó là lý do mà kính nhiều lớp là tiêu chuẩn cho kính chắn gió của xe.

Các cửa kính như vậy có thể được thiết kế để bảo vệ khỏi các vụ nổ nhỏ hoặc thậm chí là đạn, và chúng được coi là có hiệu quả cao trong việc chống trộm vì chúng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực (và tiếng ồn) để phá vỡ.

Đối với những ngôi nhà trong môi trường ồn ào, cửa sổ nhiều lớp cũng có thể cung cấp mức độ cách âm cao và làm cho nội thất ngôi nhà yên tĩnh.

Hầu hết các hạn chế của kính nhiều lớp thực sự đến từ việc lắp đặt không đúng cách, vì vậy việc tìm kiếm một người thiết kế tốt, có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo sản phẩm làm ra là tốt nhất rõ ràng rất quan trọng. Vì việc giảm tiếng ồn mà các cửa sổ này mang lại thực sự dựa vào khoảng không khí giữa hai lớp kính chứ không phải lớp film PVB, nếu không gian không khí thích hợp không được giữ khi chúng được lắp đặt, tiếng ồn sẽ dễ dàng lọt qua hơn nhiều.

Cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực dễ vỡ hơn khi so sánh với cửa kính nhiều lớp vì chúng không có lớp phủ để chống vỡ. Thay vào đó, kính được tôi luyện bằng cách sử dụng hóa chất hoặc một quy trình đặc biệt, nơi nó được nung nóng và sau đó làm nguội nhanh nhiều lần để khi vỡ, nó tạo thành những viên dạng nhỏ, tròn thay vì những mảnh vỡ nguy hiểm. Do đó, nó thường được gọi là “kính an toàn”. Ngoài ra, nếu kính cường lực bị vỡ, những viên nhỏ mà nó tạo thành sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp hơn nhiều so với hầu hết mọi thứ khác. Những mảnh này có thể được quét hoặc hút bụi dễ dàng và an toàn nhanh chóng khi thay mặt kính.

Loại cửa kính cường lực này cũng có xu hướng ít tốn kém hơn cửa kính nhiều lớp, nhưng có thể cần phải thay thế thường xuyên hơn, đặc biệt nếu được lắp đặt ở khu vực dễ bị thời tiết khắc nghiệt hoặc phá hoại. Chúng vẫn cứng hơn nhiều so với thủy tinh được ủ, nhưng vẫn không cứng bằng loại nhiều lớp.

Một điều nữa cần xem xét với cửa kính cường lực có tác dụng ngược lại đó là một khi kính đã được thiết kế lắp đặt, nó không thể bị cắt dễ dàng hoặc có thể bị vỡ. Do đó, khả năng tùy biến rất hạn chế với các cửa kính cường lực này.

Khi muốn thay thế các cửa sổ trong nhà của bạn bằng một thứ gì đó chắc chắn hơn, cả hai lựa chọn này đều tốt để xem xét. Hãy suy nghĩ kỹ về đặc điểm của từng loại để chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 

Liên hệ
0916877397
Hỗ trợ khách hàng