fbpx

5 Biện pháp Phòng ngừa An toàn Khi làm Cửa Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính an toàn nhất trong các loại kính. Nó được thiết kế để vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ khi nó bị vỡ, giúp giảm thiểu khả năng bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cửa kính cường lực hoàn toàn an toàn và nó vẫn có thể cắt và gây thương tích khá nghiêm trọng. Bạn cần phải nhận thức được sự nguy hiểm của kính cường lực và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn đầy đủ.

Kính an toàn khi cắt cửa kính cường lực

Kính bảo vệ

Bất cứ khi nào bạn làm việc với kính, bạn cần phải đeo kính bảo hộ. Nếu bạn bị tai nạn và kính vỡ, mắt của bạn sẽ được bảo vệ. Nên ưu tiên đeo chúng trước khi bạn làm bất kỳ công việc nào với kính. Việc đeo kính bảo hộ đặc biệt quan trọng đối với kính cường lực vì kính có thể vỡ thành những mảnh nhỏ và chúng có thể dễ dàng tìm thấy đường đến mắt bạn trừ khi chúng được che phủ.

Bảo vệ góc của cửa kính cường lực

Cửa kính nhà tắm

Cửa kính cường lực có nhiều công dụng và lý tưởng cho các thiết kế an toàn trong ngôi nhà. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là việc sử dụng cửa kính cường lực trên cửa nhà tắm. Khi bạn di chuyển một tấm kính cường lực, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có các tấm bảo vệ góc kính.
Tuy là kính cường lực nhưng các góc lại là điểm dễ bị ảnh hưởng nhất và cần được bảo vệ hết mức. Nếu bạn không chú ý sử dụng các thiết bị bảo vệ, sẽ có nguy cơ bị kẹt góc vào một điểm bị kẹt và nó sẽ làm kính vỡ.

Đặt cửa kính cường lực Đứng

Đặt kính thẳng đứng

Với kính cường lực, bạn cần phải rất cẩn thận cách bạn đặt kính. Không đặt tấm kính lên xi măng, gạch ngói hoặc kim loại. Điều này làm choo tấm kính có thể bị lật và nếu nó xảy ra, toàn bộ tấm kính cường lực sẽ vỡ.

Trên gạch hoa, cũng có khả năng cao là tấm kính cường lực bị trượt và kết quả sẽ hoàn toàn giống nhau. Tương tự, nếu bạn đang lắp đặt một cửa kính cường lực cho nhà tắm mới, bạn cũng nhất định phải nhớ là không đặt kính trong bồn tắm vì nó cũng rất dễ bị trượt và bạn có thể sẽ có kết cục với một bồn tắm đầy kính vỡ.

Găng tay bảo hộ khi lắp đặt cửa kính cường lực

Găng tay bảo hộ 

Bạn phải luôn đeo găng tay an toàn khi làm việc với kính cường lực. Đảm bảo rằng găng tay đủ chắc chắn để bảo vệ tay bạn trong trường hợp bị đứt. Tuy nhiên, găng tay cũng phải đủ mỏng để bạn có thể làm việc thoải mái và lòng bàn tay không quá trơn để bạn có thể cầm nắm kính tốt.

Tấm đệm khi đặt cửa kính cường lực

Tấm đệm kính

Bạn phải luôn mang theo một miếng kính cường lực ở tư thế thẳng đứng để có thể cầm nắm tốt nhất. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn, đồng nghĩa với việc ít có nguy cơ làm rơi và vỡ kính hơn. Ngoài ra, khi bạn đặt kính xuống, tốt nhất là bạn nên đặt nó trên một số vật liệu có đệm mềm để tránh nguy cơ vỡ thủy tinh khi nó tiếp xúc với bề mặt rắn.

Liên hệ
0916877397
Hỗ trợ khách hàng